HƯỚNG DẪN TỰ LẮP ĐẶT BỒN CẦU NHÀ VỆ SINH TẠI GIA

Đăng lúc 17:52:03 30/07/2019

Nhà bạn đang xây dựng nhà ở, Phần thô đã được đội xây dựng hoàn thành, tuy vậy bạn không muốn họ lắp đặt các thiết bị vệ sinh mà muốn tự mình lắp thiết bị để giảm chi phí cho gia đình. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tự lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại bồn cầu tuy vậy được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở nước ta là bồn cầu bệt nên mình chỉ hướng dẫn các bạn lắp đặt bồn cầu bệt thôi nhé.

Hướng dẫn tự lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh tại gia-1

Tự lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh

Việc lắp đặt bồn cầu là rất quan trọng. Nếu như trong quá trình lắp đặt mọi người không làm đúng kỹ thuật thì sau này khi sử dụng sẽ gây ra hư hỏng, tắc, nghẹt và có thể gây bốc mùi hôi thối. Cho nên mọi người cần phải làm đúng quy trình và đảm bảo tính thẩm mỹ của phòng tắm. Vì vậy các bạn cần thực hiện theo một cách chính xác các bước trong quy trình mình hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn tự lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh tại gia-2

Chi tiết quy trình lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh

B1: Chuẩn bị mặt bằng

Đầu tiên mọi người cần chuẩn bị mặt bằng để việc lắp đặt dễ dàng. Dọn dẹp. Cắt ngắn ống chờ nếu khâu thi công điện nước trước đó để ống chờ quá cao so với mặt sàn. ( cách mặt sàn khoảng từ 1-2cm tùy vào loại bồn cầu )

B2: Xác định vị trí

Sau khi đã có mặt bằng bạn dùng chân cầu cho vào vị trí lỗ chờ sao cho ống thải của chân cầu được khớp với lỗ chờ không được lệch sang một bên sẽ tắc nghẽn. Và chân cầu phải áp sát dưới mặt sàn không được vênh.

Hướng dẫn tự lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh tại gia-3

Xác định vị trí lắp đặt bồn cầu

Căn chỉnh chân cầu theo hướng bạn muốn nhưng vẫn giữ nguyên vị trí ống thải của chân cầu và lổ chờ nhé.

Dùng bút vẽ dưới mặt sàn theo chân cầu và lấy 4 điểm cả điểm trên chân cầu và dưới mặt sàn để sau này ta lắp chân cầu vào sẽ đúng vị trí ta xác định trước đó mà không bị lệch chân cầu với lỗ chờ.

B3: Lắp đặt chân cầu

Khi ta đã xác định được vị trí trước đó thì ta lấy chân cầu ra. Dùng xi măng trắng trộn với nước sao cho độ sệt vừa phải không nhão cũng không quá khô. Sau đó cho xi măng vào vị trí vòng chân cầu đã vẽ với độ dày khoảng 2-3cm (Lưu ý: không được cho xi măng bít chặt lỗ chờ và tràn ra ngoài vòng chân cầu ta vẽ trước đó )

Lấy chân cầu cho vào vị trí đã có xi măng sao cho chân cầu trùng với vòng vẽ trước đó và 4 điểm trên chan cầu khớp với 4 điểm dưới mặt sàn ta đã lấy trước đó.

Dùng tay ấn chân cầu xuống cho sát mặt sàn và làm sạch chân cầu, loại bỏ những xi măng còn dư phí bên ngoài chân cầu ( Lưu ý: không được dùng nước để vệ sinh khi mới lắp chân cầu) và cần chờ khoảng nửa ngày sau khi chân cầu đã cứng mới thực hiện bước tiếp theo nhé.

Hướng dẫn tự lắp đặt bồn cầu nhà vệ sinh tại gia-4

Lắp đặt phụ kiện bồn cầu

B4: Hoàn thiện và sử dụng

Khi chân cầu đã cứng các bạn lắp đặt các bộ phận khác theo hướng dẫn kèm theo khi mua bồn cầu rồi mới đưa vào sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng bồn cầu TOPY

1. Không được vứt rác cứng hay chất thải khó phân hủy vào bồn cầu sẽ gây tắc nghẽn

2. Không được ngồi 2 chân lên thành bồn cầu.

3. Kiểm tra bồn cầu đã được xả hết hay chưa trước khi rời khỏi nhà vệ sinh.

4. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

https://i.imgur.com/AWT5rIG.jpg
FACEBOOK